Ngày 16-18/8/21 ngày thứ “n” trong cuộc chiến chống Covid, thực hiện bởi: Mệnh lệnh của trái tim

Posted on Vì cộng đồng 338 lượt xem

Kế hoạch số 14 ra đời: Món quà :” Ánh lửa trong đêm” là một gói quà y tế 7 món và 3 loại thuốc điều trị tăng cường cho bệnh nhân nặng nhằm hỗ trợ các F0 yếu thế ngoài cộng đồng cần trợ giúp.

Bác sĩ Lâm chia sẻ :” Nếu các F0 được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời đúng phác đồ thì sẽ ngăn ngừa chuyển từ nhẹ lên nặng và có nhiều cơ hội khỏi bệnh. Ngoại trừ các nhóm có nguy cơ cao như lớn tuổi, bệnh nền và béo phì thì cần phải lưu ý chăm sóc kỹ lưỡng, cẩn thận hơn”

Thông tư số 5627, phiên bản 1.2 ngày 15/8 của Sở Y Tế Tp.HCM đã “ bật đèn xanh” hướng dẫn rất kịp thời để các bác sĩ mạnh dạn ra đơn đem đến nhiều cơ hội cho các F0 cách ly tại nhà vượt qua đại dịch.

Đội hỗ trợ chống Covid -19 HTN TTT lần nữa cũng quyết tâm phát tâm nguyện đến gần nhất với các F0 để tư vấn, hỗ trợ test nhanh cho các đối tượng nghi nhiễm ( ở gần hoặc chăm sóc F0)

Biết là rất nguy hiểm vì biến thể Delta quá dễ lây nhiễm! Biết là đội dấn thân nơi hành lang phơi nhiễm là rất mạo hiểm!

Thế nhưng trái tim nóng bỏng hàng ngày vẫn thôi thúc như mách bảo:” Bạn hãy đi vì nhiều người cần bạn lắm, 300 món quà như những “ Ánh Lửa Trong Đêm” chắc chắn sẽ cứu được ai đó trong cuộc đời này, thậm chí là rất nhiều ai đó… được cứu.

Ba ngày đầu ra quân! Cũng run lắm vì tự tay hướng dẫn test ra 15 F0.  Nhưng cũng nhờ đó mà đội được đền đáp nhiều:
– Lấy lại tinh thần cho cư dân hẻm 50 đường số 4.
– Giúp phát hiện sớm và tổ chức hỗ trợ điều trị được 30 ca tại đây. Cắt cơn ho, sốt và sức khỏe ổn định dần.
– Kịp thời phát hiện 1 ca F0 ở hẻm 46 giúp hẻm này tự khoanh vùng, cách ly không cho lây lan.
– Test một số ca tại hẻm 48 ( gần hẻm 50) không có ca F0 nhờ đó mà chở thành điểm bảo vệ Vùng Xanh.
– Giúp một số ca ở Hóc Môn, Bình Tân và Q.6 cắt cơn đau ngực, dễ thở, ngủ ngon trở lại.

Ba ngày ra quân trải nghiệm có nhiều niềm vui nhỏ trong nỗi buồn lớn. Nhưng dẫu sao đó cũng là món quà quý giá làm nên sức mạnh kì diệu cho đội mình.

Vượt qua nỗi sợ hãi vì chúng tôi là chiến sĩ.

Tp. HCM ngày 18/8/21

Hội Thiện Nguyện Thiện Tri Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *