CMAROX là gì?

CMAROX là khoáng vi lượng (sinh thể) được chiết xuất từ đá vân mẫu đen (tên khoa học: Biotite granite) chứa đa dạng các loại khoáng vi lượng hỗ trợ cho sức khỏe.

Khoáng vi lượng, còn được gọi là vi khoáng, là những khoáng chất thiết yếu mà cơ thể con người phải lấy từ thực phẩm, nhưng không giống như khoáng chất vĩ mô, chúng ta chỉ cần một lượng rất nhỏ. Mặc dù khoáng chất vi lượng là cần thiết với liều lượng rất nhỏ, chúng vẫn rất quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của chúng ta. Mức cho phép hàng ngày được khuyến nghị cho hầu hết các khoáng chất vi lượng là từ 0.2 đến 15 miligam.

Khoáng chất không thể tự tổng hợp trong cơ thể. Chúng ta chỉ có thể lấy nó từ nước hoặc thức ăn có chứa khoáng chất. Tuy nhiên, trong thời hiện đại, hàm lượng khoáng trong nước và thực phẩm thấp do ảnh hưởng của tàn phá môi trường, thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Ngoài ra, nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nó không được hấp thụ vào cơ thể trừ khi nó được ion hóa hoàn toàn (hòa tan).

Tại sao phải bổ sung khoáng vi lượng mỗi ngày?

Để khỏe mạnh chúng ta cần hấp thụ cân bằng 5 nhóm dinh dưỡng chính: Chất đường, chất đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Bởi vì cơ thể không thể tự tổng hợp được khoáng chất, nên chúng ta chỉ có thể bổ sung từ thức ăn và nước uống có chứa khoáng chất. Khoáng chất chỉ chiếm lượng nhỏ trong cơ thể nhưng chúng đóng vai trò trung tâm trong các hoạt động sống và là các chất dinh dưỡng vô cơ không thể thiếu được giúp duy trì và điều chỉnh chức năng cơ thể như là hỗ trợ enzym, hỗ trợ cho các tế bào, mô và các cơ quan trong cơ thể cũng như các chất dinh dưỡng khác.

Sự thiếu hụt một hoặc nhiều loại khoáng vi lượng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch, sự phát triển của xương, khả năng sinh sản, chức năng nhận thức và chức năng miễn dịch.