Thuốc Rotacor 20Mg Hỗ Trợ Chế Độ Ăn Kiêng

Liên hệ

Rotacor 20mg là sản phẩm của Công ty Dược phẩm Lek Pharmaceuticals d.d, thành phần chính là atorvastatin. Thuốc dùng để được chỉ định hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng trong điều trị cho các bệnh nhân bị tăng cholesterol toàn phần (C-toàn phần), cholesterol lipoprotein tỉ trọng thấp (LDL-C), apolipoprotein B (apo B) và triglycerid (TG) và giúp làm tăng cholesterol lipoprotein tỉ trọng cao (HDL-C) ở các bệnh nhân tăng cholesterol máu tiên phát (tăng cholesterol máu có tính gia đình dị hợp tử và không có tính gia đình), tăng lipid máu phối hợp (hỗn hợp) (nhóm lla và llb theo phân loại của Fredrickson), tăng triglycerid máu (nhóm IV, theo phân loại của Fredrickson) và ở các bệnh nhân có rối loạn betalipoprotein máu (nhóm III theo phân loại Fredrickson) mà không có đáp ứng đầy đủ với chế độ ăn.

Ngoài ra  còn được dùng để làm giảm C- toàn phần và LDL-C ở các bệnh nhân có tăng cholesterol máu có tính gia đình đồng hợp tử và dự phòng biến chứng tim mạch

Rotacor 20mg được bào chế dưới dạng viên nén bao phim màu vàng nhạt, hình tròn, hai mặt lồi khắc chữ “HLA20” trên 1 mặt. Một hộp gồm 03 vỉ hoặc 10 vỉ x 10 viên nén bao phim. Mỗi viên chứa 20mg atorvastatin ( dưới dạng atorvastatin canxi)

Lưu ý:

  • Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Việc sử dụng thuốc phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, dược sĩ. Vui lòng đọc kĩ thông tin chi tiết ở tờ rơi bên trong hộp sản phẩm.