Các phương pháp điều trị ung thư vú mới trên thế giới

Ung thư vú hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm, và không nhất thiết phải phẫu thuật cắt bỏ! Cập nhật thêm các phương pháp điều trị ung thư vú mới trên thế giới có thể giúp bệnh nhân giảm đau đớn do hóa trị, xạ trị, phẫu thuật và nâng cao tinh thần chống bệnh tật…

Phương pháp thích ứng – Để tế bào ung thư sống

Nội dung chính

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc tác động lên các tế bào ung thư trên cơ thể có thể gây ảnh hưởng xấu đến các tế bào khỏe mạnh xung quanh, gây tác động trực tiếp lên cơ thể và sức khỏe người bệnh.

Bên cạnh đó, các phương pháp xạ trị, hóa trị sử dụng quá nhiều không chỉ gây đau đớn mà còn làm giảm dần khả năng tiêu diệt tế bào ung thư.

Phương pháp nghiên cứu để tế bào ung thư sống, kết hợp với hóa trị liều thấp làm tăng thời gian sống của bệnh nhân. Mục đích của phương pháp này là kiểm soát được sự phát triển của tế bào ung thư, giúp bệnh nhân sống chung với chúng mà không có vấn đề gì xảy ra.

Phương pháp tế bào miễn dịch

Là phương pháp mới được áp dụng tại các quốc gia phát triển có nền y học tiên tiến.

Phương pháp này bệnh nhân ung thư được lấy 10 – 30 ml máu để tiến hành phân tích tế bào miễn dịch trong tế bào máu đó, các tế bào miễn dịch được lấy ra và nuôi cấy trong môi trường đặc biệt, sau đó được tiêm trở lại cơ thể bệnh nhân.

Nhờ cách này, cơ thể người bệnh được tăng cường tế bào miễn dịch, tăng khả năng chống lại các tế bào ung thư đang tồn tại. Đồng thời, phương pháp này cũng giúp bệnh nhân cân bằng lại hệ miễn dịch vốn thường bị mất cân bằng do sự tấn công của tế bào ung thư. Đây chính là điều kiện để chống lại ung thư.

Hiện tại, Việt Nam cũng đã áp dụng phương pháp này, dù chưa phổ biến nhưng đem lại những hy vọng tích cực cho bệnh nhân ung thư vú.

Phương pháp dùng bức xạ ion (tia bức xạ)

Là phương pháp được áp dụng ở những cơ sở y tế được trang bị hỗ trợ kỹ thuật cao. Hiện có 12 quốc gia (trong đó có Việt Nam – bệnh viện Bạch Mai Hà Nội) áp dụng phương pháp này.

Phương pháp này cho chất lượng chẩn đoán ung thư nhanh chóng hơn, giúp có những bước điều trị sớm, tránh tình trạng bệnh chuyển biến nặng, từ đó giảm tỷ lệ tử vong, tăng tỷ lệ điều trị thành công.

Với những bước chuyển biến trong công nghệ và phương pháp điều trị, bệnh nhân ung thư vú hoàn toàn có thể tin tưởng vào mức độ thành công của quá trình điều trị, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn sau quá trình điều trị ung thư.

(Nguồn Sưu tầm)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *